Đi Nhật Bản Theo Diện Kỹ Sư – Cơ Hội Cho Tương Lai

By :adminhai 261 Views 01/03/2019

Hãy đọc bài viết sau để nắm được những thông tin hữu ích mà bạn nên biết về chương trình đi Nhật theo diện kỹ sư nhé!

Trong nhiều năm trở lại đây thì nhu cầu tuyển dụng lao động sang làm việc tại Nhật Bản đang ngày càng có xu hướng tăng cao đặc biệt là đối với các lao động được các công ty tuyển dụng với chức danh chuyên môn là kỹ sư.

Những lao động này không chỉ nhận được mức lương cao hơn so với các lao động thông thường mà còn nhận được nhiều chính sách đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn.

Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn nên biết về chương trình đi Nhật theo diện kỹ sư.

Quyền lợi được hưởng

Nếu như bạn tốt nghiệp một trường đại học ở Việt Nam và ra trường làm công việc kỹ sư cho một công ty ở trong nước thì mức lương cơ bản cũng chỉ dao động từ 5 – 9 triệu/ tháng và được hưởng những quyền lợi khác khá hạn chế.

Nhưng nếu bạn quyết định lựa chọn con đường đi lao động nhật dạng kỹ sư bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi ưu đãi hấp dẫn như:

  • Bạn sẽ được hưởng mức lương thu nhập trung bình từ 18 – 30 man yên/ tháng cùng với chế độ đãi ngộ về nhà ở khi bạn sinh sống tại Nhật Bản. Ngoài ra bạn còn có thể đưa vợ con, bố mẹ sang sinh sống và cũng được hưởng các chế độ về phúc lợi xã hội giống như người bản địa
  • Bạn sẽ nhận được tất cả các chế độ phúc lợi về bảo hiểm, y tế, sinh hoạt…giống như những kỹ sư người Nhật khác
  • Bạn có thể đàm phán với công ty mình đang làm để kéo dài thời gian làm việc ở Nhật Bản nếu bạn có nhu cầu
  • Được học tập tiếng Nhật cũng như trau dồi kinh nghiệm chuyên môn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động theo đúng tác phong của người Nhật
  • Tùy theo năng lực làm việc của bạn mà bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội thăng tiến sự nghiệp trong tương lai

Lưu ý: mức lương 18 – 30 man yên tương đương khoảng 39 – 63 triệu Việt Nam Đồng. Đúng là một mức lương hấp dẫn trong bối cảnh hiện nay.

Điều kiện tham gia

Hiện nay các công ty ở Nhật Bản đang có nhu cầu muốn tuyển dụng kỹ sư ở các ngành như cơ khí, kỹ sư điện, xây dựng, công nghệ thông tin…

Đi lao động nhật dạng kỹ sư

Và để có thể tham gia vào chương trình đi lao động nhật dạng kỹ sư ở những công ty này thì các bạn cần phải đảm bảo đủ các điều kiện sau:

  • Độ tuổi từ 21 – 35 tuổi là thích hợp nhất. Không có tiền án, tiền sự
  • Về sức khỏe thì cần phải đạt yêu cầu về chiều cao, cân nặng cũng như kiểm tra để đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Về trình độ học vấn: tốt nghiệp cao đẳng, đại học ở Việt Nam
  • Đã có kinh nghiệm làm việc tại những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cần tuyển dụng
  • Có thể biết hoặc không biết tiếng Nhật (tùy theo yêu cầu của mỗi chương trình và công ty tuyển dụng)

Nếu bạn nhận thấy mình hội tụ đầy đủ các điều kiện trên và có nhu cầu muốn được tham gia chương trình đi lao động nhật dạng kỹ sư hãy liên hệ TMS nhân lực chúng tôi.

Chúng tôi tự tin là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản ở nước ta hiện nay.