TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI NHẬT BẢN

Vì sao một đất nước nhỏ bé như Nhật Bản lại trở thành một nền kinh tế hùng mạnh nhất hành tinh này, khiến mọi dân tộc và quốc gia khác phải kính nể và kiêng nể? Câu trả lời thật ngắn gọn và không có gì cao xa đó là do <a title="tính cách của người Nhật Bản" href="http://tmsnhanluc.com/tinh-cach-cua-nguoi-nhat-ban viagra generique maroc.html”>tính cách của người Nhật Bản và cũng phải nói nhỏ rằng người Nhật hơi “ hay quá ngu” không như người Việt quá thông minh vì vậy quá nghèo và hèn (đang nói về lĩnh vực kinh tế và khoa học khác) chi tiết mời các bạn đọc thêm phần sau trên trang http://tmsnhanluc.com/

tính cách của người Nhật Bản

tính cách của người Nhật Bản

1. Chuẩn giờ hẹn, Đúng giờ làm là thể hiện sự tôn trọng công việc và người khác

Giới văn phong và dân công chức xứ mặt trời mọc đặt nặng giá trị của “kao”, tức là thể diện. Khái niệm “thể diện” bao gồm niềm tự hào cá nhân, gia đình, danh tiếng và địa vị xã hội. Bất kỳ một hành động nào có thể khiến cho họ bị mất mặt sẽ bị coi là độc hại trong môi trường công sở, và sẽ bị cực lực phản đối. Để giữ được thể diện, bạn phải học cách thể hiện lòng tôn trọng cao nhất. Cách đơn giản nhất là đến đúng giờ đối với bất kỳ cuộc hẹn nào, thông thường người Nhật khi đã hẹn thì sẽ đến trước bạn khoảng 10 phút. Đúng giờ là một thói quen tốt để chúng ta được người khác tôn trọng. Không có gì bất lịch sự bằng việc để cho người khác chờ đợi bạn. Vì thế, bạn hãy sắp xếp lịch trình cho mình một cách hợp lý. Bạn đường theo tính cách quan thuộc của người Việt là đến muốn để người khác thấy mình quan trọng, thật ra đây là thói quan của xã hội lôi thôi và không văn minh.

2. Tôn trọng quyết định của người khác và của nhóm

Con người, dân tộc và cả xã hội Nhật Bản luôn luôn nghĩ trước là “Chúng tôi” thay vì “Tôi”. Các quyết định quan trọng thường được thảo luận và chỉ khi có sự nhất trí thì mới được đưa ra. Cũng vì mọi kết quả đều là nỗ lực của cả tập thể nên sẽ không phù hợp khi bạn ngợi khen một cá nhân cụ thể. Cách suy nghĩ này rất phù hợp với giưới văn phòng hiện nay.

Người Nhật quan niệm thành công là nỗ lực của cả nhóm và không ai có thể tự thành công. Họ nhấn mạnh giá trị của việc mọi người làm việc cùng nhau. Họ ưu tiên một quy trình thảo luận mang tính hợp tác mà đôi khi có thể chậm một chút, nhưng cuối cùng, vẫn đảm bảo được rằng tất cả mọi người đều có tiếng nói chung. Người Nhật hiểu rằng việc đảm bảo mọi phần thưởng được chia đều giữa các thành viên sẽ không làm nảy sinh sự ghen tị, so đo.

3. Duy trì liên lạc trực tiếp thông qua

Người Nhật Bản thường gọi điện và hẹn gặp trực tiếp được đánh giá cao hơn rất nhiều so với gửi thư, fax hay email. Dành thời gian để tiếp xúc trực tiếp với đối tác được xem là dấu hiệu của sự tôn trọng họ. Người Nhật rất coi trọng các mối quan hệ làm ăn lâu dài, vì vậy khi làm việc ở đây, bạn cần biết cách duy trì liên lạc qua lại, gián tiếp hoặc trực tiếp.

Người Nhật đưa việc làm quen và tạo dựng mối quan hệ lên một tầm mới bởi họ hiểu được giá trị của chúng. Nhiều người trong chúng ta cảm thấy khó chịu hoặc tiếc thời gian khi giữ liên lạc với người khác. Chúng ta hạn chế việc trao đổi thư từ nhưng điều đó thể hiện sự thiếu bền chặt của các mối quan hệ. Hãy noi gương người Nhật bằng cách quan tâm hơn tới việc luôn “giữ ấm” cho mọi mối quan hệ công việc của bạn.

4. Học cách nói giảm nói tránh, không nói trực tiếp

Người Nhật Bản luôn chủ động hạn chế những tình huống đối đầu trực tiếp. Họ không thích và không bao giờ nói “Không”. Mọi lời nói và phép tắc giao tiếp của họ được phối hợp nhằm tránh gây hiềm khích nơi người nghe. Thay vì đi thẳng vào vấn đề, người Nhật thường gợi ý nhẹ nhàng, nói bóng gió. Đôi lúc, họ nói một cách rõ ràng hơn nhưng rất cẩn trọng để không làm người khác bị phật ý hay tức giận. Đây không phải là tính các văn hoa mà đây là cách để tránh những xung đột không đáng tiếc sẩy ra trực tiếp khi gia tiếp.

Chúng ta học được sự tôn trọng và nhã nhặn không những đối với đối tác mà cả đồng nghiệp. Không gì tệ cho bằng khi chúng ta miệt thị nhau hay tức giận đến “đỏ mặt tía tai” trong các cuộc họp. Tính tự chủ cao của người Nhật giúp cho họ luôn bình tĩnh và không áp đặt ý chí của bản thân lên người khác. Để đạt được khả năng này, bạn cần dành thời gian lắng nghe cẩn thận lời người khác nói và lời của chính mình. Nhờ đó bạn sẽ nhận ra những dấu hiệu không hay và điều chỉnh trước khi mọi chuyện trở nên tệ hại.

Đây là một số điều cơ bản nhất trong tính cách đặt trưng của người Nhật Bản hiện nay người viết bài này rất mong muốn các bạn đọc góp ý kiến liên quan. Xin cảm ơn các bạn.

xem thêm thông tin chi tiết chi phí, tiền đặt cọc thủ tục hồ sơ tại:

xuat khau lao dong nhat ban

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *