THỜI TIẾT – KHÍ HẬU – ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN

Hiện tại nhiều bạn trẻ đang có ý định sang Nhật Bản làm việc và học tập chính vì vậy thông tin về khí hậu – thời tiết của Nhật Bản đang là chủ đề nóng mà giới trẻ Việt đang quan tâm. Sau đây là giới thiều tổng quan và chi tiết về khí hậu từng vùng miền, khu vực cụ thể của Nhật Bản để quý vị và các bạn tham khảo.

khi hậu đất nước nhật bản

khi hậu đất nước nhật bản

Khí hậu của  đất nước Hoa anh đào thế nào?

Đất nước Nhật Bản có bốn mùa khác nhau như Việt Nam là các mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Mùa xuân bắt đầu từ tháng 3 tới tháng 5. Mùa hạ là từ tháng 6 tới tháng 8. Mùa thu bắt đầu từ 9 Chín đến tháng 11t. Mùa đông bắt đầu từ tháng 12 tới tháng 2. Nhiệt độ của các mùa chênh lệch nhau rất lớn như mùa đông và mùa hạ chênh nhau tới khoảng 30 độ. Vào mùa hạ, với nhiệt độ và độ ẩm rất cao làm cho những người từ đại lục thấy khó chịu. Vào mùa xuân và mùa thu khí hậu rất thoải mái dễ chịu nhưng thời tiết cũng thường thay đổi. Vào đầu mùa hạ, ngoại trừ Hokkaido ( khu vực được coi là lạnh nhất Nhật Bản) ra, có mưa nhiều từ tháng Sáu đến giữa tháng Bảỵ Mùa thu cũng tương đối có nhiều mưa. Hơn nữa từ giữa mùa hạ đến đầu mùa thu, có nhiều bão phát sinh ở vùng phía tây của Bắc Thái Bình Dương đổ bộ vào Nhật Bản, đôi khi gây ra nhiều thiệt hạị Ngoài ra các dãy núi chạy dọc chiều dài Nhật Bản phân chia đất nước thành hai phần: phần biển Nhật Bản và phần Bắc Thái Bình Dương. Vào mùa đông phần biển Nhật Bản có nhiều tuyết rơi cũng là một đặc điểm của khí hậu Nhật Bản.

Các thông tin về chương trình >>> Thực tập sinh Nhật Bản

Các đơn hàng đi >>> Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Vùng miền nào của Nhật Bản lạnh và có nhiều tuyết rơi?

khí hậu nước nhậtTrừ vùng á nhiệt đới Okinawa, hầu hết các vùng của Nhật Bản đều có tuyết rơi mùa đông. Gió mùa đông bắc thổi từ lục địa châu Á tới bị chắn bởi hệ thống núi đồi chạy dọc nước Nhật gây ra tuyết rơi nhiều từ Hokkaido tới trung tâm Honshu. Ở vùng giáp ranh giữa hai tỉnh Niigata và Fukushima hay vùng núi của khu vực Hokuriku (Bắc Lục), chuyện tuyết rơi dày 3 mét là bình thường. Tỉnh Niigata là một trong những nơi có nhiều tuyết nhất thế giới với kỉ lục tuyết dày 8 mét.

Mùa nào thời tiết đẹp nhất ở Nhật Bản?

Như Sei Shonagon, một tác giả nữ thế kỉ thứ 11 đã viết trong tùy bút ‘Makura no shoshi’, mỗi mùa có cái thú riêng của nó. Bà viết “Bình minh đẹp nhất của mùa xuân, đêm đẹp nhất trong mùa hạ, hoàng hôn đẹp nhất trong mùa thu và buổi sớm ban mai đẹp nhất trong mùa đông.” Thực tế đa phần người Nhật Bản lại cho rằng mùa đẹp nhất là mùa xuân và mùa thu. Đặc biệt là đầu tháng Năm khi cây lá xanh tươi, bầu trời trong xanh và khoảng từ cuối tháng Chín tới giữa tháng 11 – mùa lá đỏ, rất lãng mạng. Họ thích những khoảng thời gian này vì thời tiết ổn định, lý tưởng cho việc đi du lịch và nghỉ ngơi.

Mong rằng các bạn tham khảo để chọn các vùng miền của Nhật Bản sao cho phù hợp với sức khỏe của mình.

xem thêm thông tin chi tiết chi phí, tiền đặt cọc thủ tục hồ sơ tại:

xuat khau lao dong nhat ban

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *