Thế nào là tu nghiệp sinh, thực tập sinh Nhật Bản?

Thực tập sinh và Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì?

Hiện tại trên một số trang thông tin rao vặt tuyển chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình Tu nghiệp sinh. Vậy thực chất thì người lao động có đúng là đi theo visa Tu nghiệp sinh hay không? Tu nghiệp sinh là gì ? Thực tập sinh nhật bản là gì? và tu nghiệp sinh nhật bản là gì ? Muốn hiểu được cặn kẽ câu hỏi này các bạn hãy đọc kỹ bài này để có thể tránh những trường hợp hiểu lầm và gây ra mất cơ hội tốt của chính các bạn nhé.

Như ta đã biết phần lớn lao động sang Nhật Bản làm việc với mục đích kiếm tiền, có công việc thu nhập cao và chủ yếu đi theo những công việc laođộng phổ thông. Dù đi với hình thức nào, thực tập sinh Nhật Bản hay tu nghiệp sinh và kể cả là kỹ thuật viên thì về bản chất vẫn là đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Vậy khi có ai hỏi bạn rằng “tu nghiệp sinh là gì” ? hoặc “thực tập sinh Nhật Bản là gì” ? thì bạn trả lời rất chính xác rồi phải không?

 

HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ ĐI TU NGHIỆP SINH NHẬT BẢN

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Đài Loan – Chi phí hết bao nhiêu

Chi Phí Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Hết Bao Nhiêu Tiền?

tu nghiệp sinh nhật bản là gì

tu nghiệp sinh nhật bản là gì ?

Tu nghiệp sinh là gì ?

Chương trình tu nghiệp sinh trước kia tập trung vào mục đích đào tạo nguồn lao động Việt Nam để sau 3 năm về phát triển xây dựng đất nước. Chương trình này rất khắt khe về tuyển chọn, yêu cầu cao về tiếng và những quy định nghiêm ngặt khi làm việc tại Nhật. Năm đầu thì Tu nghiệp sinh chỉ thuần là học việc, chỉ được trợ cấp lương đủ ăn, trong 3 năm gần như không được làm thêm do vậy thu nhập khi theo chương trình này không để lại gì nhiều.

Sau năm 2009, Nhật Bản chuyển đổi hình thức tiếp nhận lao động Việt Nam theo hướng: tiếp nhận nhiều hơn lao động với mục đích đáp ứng nhu cầu thiếu hụt lao động, đặc biệt là lao động phổ thông. Quy định về lương, làm thêm cũng dễ thở hơn, đem lại thu nhập rất cao cho người lao động. Cũng chính từ đây mà xu hướng đi Nhật Bản làm việc rộ lên trong lớp lao động trẻ ở các tỉnh có truyền thống đi lao động nước ngoài.

thực tập sinh nhật bản là gì

thực tập sinh nhật bản là gì

Thực tập sinh nhật bản là gì ?

Hiện tại, chỉ còn phổ biến hình thức xin VISA Thực tập sinh để đi lao động, nhưng do thuật ngữ này không được hay và thói quen của những người đi Tu nghiệp về nước nên ở nhiều trang tin vẫn đăng tuyển Tu nghiệp sinh Nhật Bản là vậy.

Sự nhầm lẫn giữa hai hình thức này không gây ảnh hưởng gì đến hướng đi của người lao động, và về bản chất nó là hình thức xuất khẩu lao động sang quốc gia tiên tiến hơn. Có một thời gian nhiều người hiểu nhầm chương trình thực tập sinh là du học vừa học vừa làm. Điều này là hoàn toàn sai, do bộ phận tư vấn của các công ty du học Nhật muốn lôi kéo người lao động tham gia. Hoàn toàn không có chương trình du học vừa học vừa làm Nhật Bản. Thuật ngữ du học vừa học vừa làm là khi tiếp nhận sinh viên, trường xác định cho học viên học nửa buổi và làm nửa buổi ở nơi trường chỉ định. Con du học Nhật là các sinh viên đi làm “chui”.

Tóm lại, Visa hiện tại là thực tập sinh, còn các bạn có thể hiểu theo hướng Thực tập sinh hay tu nghiệp sinh đều được. Và hoàn toàn có thể hiểu theo nghĩa là : tu nghiệp sinh dành cho những ngành nghề yêu cầu cao về tay nghề (tu nghiệp ngành cơ khí, công nghệ, xây dựng,…). Thực tập sinh dành với những ngành nghề đơn giản mang tính chất thực tập kỹ năng hơn như: chế biến thực phẩm, may, nông nghiệp,…

 

Có điều gì băn khoăn cần tư vấn, giải đáp, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Qua chát ZALO, Hay các bạn đăng ký trực tuyến để nhân viên tư vấn của công ty sẽ gọi điện tư vấn cho các bạn.

Hoặc bạn có thể để lại lời nhắn bên dưới bài viết. chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tâm.

xem thêm thông tin chi tiết chi phí, tiền đặt cọc thủ tục hồ sơ tại:

xuat khau lao dong nhat ban

Video tham khảo Thực tập sinh thi tuyển đơn hàng hàn của TMS Nhân Lực

 1. Chào a.e sn 85.có bằng cđ điện.có xăm mình.gan nhiễm mỡ.mỡ máu cao.cao 159cm.cân nặng 63kg.cho e hỏi e có thể đi xkld nhật dc ko.xin a tư vấn giúp e với.e cảm ơn

  • Chào em ! Độ tuổi, bằng cấp của em hoàn toàn có thể nhé, chỉ có điều phải xóa hình xăm và điều trị gan nhé. Cụ thể em gọi điện trực tiếp anh hướng dẫn chi tiết hơn nhé. Cảm ơn em !

   • Chào anh.
    E tên thắng.cao 168cm.nang 63kg..nhung em bi nội tạng đảo ngược..nhưng k ảnh hưởng gì tới sức khỏe có được tham gia xkld k ạ

    • Chào em.
     điều kiện về sức khỏe theo yêu cầu của bên a
     em đến bệnh viện đa khoa Tràng An khám.
     kết quả ok là được em nhé!

 2. Cho em hỏi em trình độ 11/12 có đi được không? và nếu em chọn nông nghiệp thì điều kiện đi xuất khẩu lao động như thế nào là tốt? em cảm ơn!

  • Chào Hien !
   Như điều kiện để đi xuất khẩu lao động nhật bản trên đã ghi, anh xin tư vấn thêm. Nếu em chưa có bằng cấp 3 thì công ty vẫn có thể tạo điều kiện để em hoàn thành giấy tờ bằng cấp em nhé.
   Điều kiện để đi đơn hàng nông nghiệp khá đơn giản, nó phù hợp với nữ lao động. Đầu tiên em cần có kinh nghiệm làm về nông nghiệp, sang Nhật Bản sẽ học hỏi cách làm việc, kỹ thuật tiên tiến của người Nhật sẽ nhanh hơn là chưa có kinh nghiệm. Người Nhật rất chuộng những lao động có tính thật thà, chăm chỉ, chịu khó, ngoan ngoãn… có tinh thần cầu tiến. Đó là 1 vài điều kiện nhỏ để đi đơn hàng nông nghiệp em nhé.
   Cảm ơn câu hỏi của em !

 3. Thưa a, e có bằng kỹ sư về công nghệ sinh học trường đại học lâm nghiệp việt nam, e có đủ điều kiện để tham gia ldxk lĩnh vực nông nghiệp của nhật bản k ạ, xin a tư vấn thêm về yêu cầu cũng như thủ tục. E cảm ơn ạ

  • Chào em! Em đã tốt nghiệp đại học ngành nông nghiệp thì hoàn toàn có thể tham gia thi tuyển các đơn về nông nghiệp nhé. Để tham gia, yêu cầu đầu tiên là em phải có sức khỏe, nếu ko bị viêm gan b, bệnh truyền nhiễm thì đăng ký được nhé. Sức khỏe đạt thì nộp hồ sơ và học và thi tuyển, công ty TMS thì có rất nhiều đơn hàng, mỗi tháng có ít nhất 30 đơn hàng cho em lựa chọn nhé. Cảm ơn em!

  • Chào em! Tuổi của em đi được nhật bình thường nhé, có kinh nghiệm từng làm xây dựng em có lợi thế và sức khỏe và tay nghề nhé. Thời điểm này Nhật đang cần tuyển rất nhiều lao động xây dựng, chi phí được giảm rất nhiều nhé. Bằng cấp không quan trọng đâu nhé, chương trình đi lao động phổ thông không khắt khe về bằng cấp 2 cấp 3 nhé. Cảm ơn em!

 4. Chào a!
  E thấy công ty mình thông báo tuyển đơn tháng này có chương trình đi làm thì trừ tiền dần đó. a cho e xin lịch cụ thể hơn ko ạ.????

 5. Em Chính nam cao 172cm nặng 58kg sức khỏe tốt đang tuổi 19 trình độ vh: 12/12 có học qua 6 tháng tiếng nhật ở 1 trung tâm liệu em có thể đạt mức lương 150.00¥/t không ( lươn có bản )

  • Chào em! Lương ở Nhật chủ yếu tính theo vùng miền và 1 số yếu tố khác em nhé, và đương nhiên làm được bao nhiêu cũng tùy vào sức của mình, nếu làm được việc, có tiếng tốt em được xí nghiệp trợ cấp về tiếng như vậy thì rất tốt cho em nhé. Cảm ơn em !

 6. A ơi. E là nữ cao 1m49 nặg 40kg tốt nghiệp cấp 3. Tuy cơ thể hơi nhỏ nhưg sức khỏe ok và dẻo dai ngoài ra k mắc bệnh j thì có thể đi k a. Ng ta có đòi hỏi vấn đề chiều cao cân nặg k ạ

  • Chào Lan! Em hoàn toàn tham gia được chương trình này nhé. Nhiều bạn cũng tương đương em nhưng vẫn đi được bình thường, đó là sự thật. Chỉ cần em quyết tâm và có nhu cầu thực sự thì mọi cái đều có thể nhé. Cảm ơn em !

 7. Em sinh năm 1988, cao 1m6, nặng 45kg. Em muốn được tư vấn đi Nhật làm việc, và chi phí đi mất hết bao nhiêu, làm bên Nhật lương có cao không bao nhiêu ah.Anh /chị có thể mail chi tiết qua mail cho em nhé.

  • Chào em! Đối với chương trình lao động Nhật Bản, về cơ bản chương trình này rất được chính phủ khuyển khích, thứ nhất giải quyết việc làm cho người lao động, thứ 2 là nâng cao thu nhập, lương cơ bản ở Nhật từ 23-26tr/tháng nhé. Về chi phí tùy ngành nghề dao động từ 5000-7000 em nhé. Có nhu cầu thực sự em liên hệ trực tiếp anh để được hướng dẫn chi tiết nhé. Cảm ơn em !

 8. Chào anh em vừa tốt nghiệp trường cao đăng nghề bách khoa hà nội. ngành đồ họa. Nhưng hiện tại mắt em đang bị cận. thì có đi xkld được không ạ

  • Chào em! Nếu bị cận mà có cam kết thì vẫn đi được bình thường em nhé. Cận nhẹ thì cứ đi thi tuyển bình thường không ảnh hưởng gì em nhé. Cảm ơn em !

 9. Công ty cho em hỏi .Em tốt nghiệp Đại Học công nghiệp.nếu đi nhật thì bằng con đường nào ạ.và chi phí bao nhiêu vậy.em cảm ơn

  • Chào Thành! Em tốt nghiệp đại học thì có thể thi tuyển các đơn về kĩ sư đi Nhật nhé. Nhưng yêu cầu tiếng có chứng chỉ N4 trở lên. Cụ thể em gọi trực tiếp anh tư vấn chi tiết nhé. Cảm ơn em !

 10. Em tốt nghiệp cđ ngành kỹ thuật hoá thì có cơ hội di theo dạng tu nghiep sinh không?em đang học tiếng n4

  • Chào em! Em tốt nghiệp cao đẳng lại có tiếng Nhật N4 thì khả năng đi được kĩ thuật viên hoặc kể cả phổ thông là rất lớn nhé. Đơn hàng bên anh có liên tục em gọi trực tiếp a tư vấn cụ thể cho nhé. Cảm ơn em !

    • Chào Ngoc Vi! Là nữ đi càng dễ em ạ. Đơn hàng nữ nhiều mà được công ty hỗ trợ miễn phí tiền học ở nên các bạn đăng kí ở cty anh rất thích và đi đông em nhé. Cán bộ cty sẽ liên hệ sớm nhất để hướng dẫn cụ thể cho em nhé. Cảm ơn em !

 11. Chào a e là hiếu.
  Đợt này công ty e đang tuyen đi thực tập sinh nhât
  Mà e đang thắc măc.cos vất vả ko.co làm thêm hay làm ngoài đc ko.
  Nhơ a giúp e vs.

  • Chào em! Em đã thì tuyển bao nhiêu đơn rồi? Thông thường với nam em có các ngành nghề như giàn giáo, cốp pha, nông nghiệp, thủy sản, thực phẩm, in ấn, đóng sách… Tùy vào khả năng của mình mà em nên chọn lựa công việc cho chính xác nhé. Đi làm gì cũng có sự vất vả của nó, nhất là sang 1 đất nước hoàn toàn xa lạ, các em sẽ rất áp lực từ công việc cho đến tâm tư của mình, mình phải cố gắng gấp 2 gấp 3 người khác. Nhưng bù lại khi em quen với cuộc sống đó em sẽ cảm thấy nó rất lí tưởng, có khi lại không muốn về VN. Đó là 1 vài kinh nghiệm của anh. Cảm ơn em !

 12. cho e hỏi, e tốt nghiệp chuyên ngành điện. a tư vấn cho e . e muốn đi học kinh nghiệm cũng như làm thêm thu nhập ạ

  • Chào em! Em thích ngành điện tử thì cứ theo thi đơn điện tử, bên anh 1 tháng có khoảng 3-4 đơn điện tử thi tuyển liên tục trong tháng. Lương cơ bản khoảng 22-26tr, trừ thi phí sinh hoạt em còn để ra được 18-20tr làm từ thứ 2 đến thứ 6, ngày làm 8 tiếng. Để tham gia thi tuyển em cần khám sức khỏe, làm hồ sơ trước nhé. Trúng tuyển mới đóng phí, không trúng không phải đóng nhé. Em gọi điện trực tiếp anh tư vấn chi tiết cho em nhé. Cảm ơn em !

   • e ngành điện a ak, ko phải điện tử. thế tiếng thì thế nào ạ. với cả chi phí đi khoảng bao nhiêu a cho e biết với

 13. Trần Văn Dũng

  Chào anh, em là nam giới, 19t, cao 1,64m, nặng 58kg. Anh cho em hỏi e đủ điều kiện đi tu nghiệp sinh chứ ạ. Em không có tay nghề, không biết tiếng nhật có được không ạ.

  • Chào em! Về điều kiện tuổi tác, chiều cao cân nặng em đều đạt rồi nhé. Không có tay nghề hoàn toàn việc bình thường thôi em, khi sang Nhật sẽ được đào tạo theo cách của họ, kể cả những công việc yêu cầu tay nghề cũng như vậy. Các công việc không cần tay nghề như nông nghiệp, xây dựng, thực phẩm, điện tử, nhựa… rất nhiều nhé. Nên em tự tin tham gia nhé. Em liên hệ trực tiếp anh tư vấn chi tiết cho em nhé. Cảm ơn em !

 14. E hoc lâm nghiệp ra.e đã có kinh nghiệm làm kỹ thuật cao su 4năm vậy e muốn đi đơn hàng nông nghiệp đc k, chi phi đi bao nhiêu, và thời gian học tiếng bao lâu, chi phí học tiếng có hết nhiều k a, khoảng bao nhiều ah. A có thể gửi email chi tiết cho e đc k?

  • Chào Hiếu! Em sinh năm bao nhiêu? Em muốn đi đơn hàng nông nghiệp thì tốt nhé, đơn hàng về nông nghiệp tương đối nhiều và đều trong tháng, em có thể đi nhanh được. Cán bộ công ty sẽ liên hệ với em sớm nhất để hướng dẫn tỉ mỉ cho em. Cảm ơn em !

  • Chào em! Độ tuổi của em theo kinh nghiệm và đánh giá khách quan của anh thì hơi khó để đi làm về điện tử, thông thường Điện tử sẽ cần người trẻ tuổi, nhanh nhẹn, mắt tinh để thuận lợi cho công việc. Làm điện tử ở Nhật không giống như những gì em làm ở VN. Em phù hợp với các công việc làm nông nghiệp, làm trong nhà xưởng hơn em nhé. Cảm ơn em!

 15. Chào a/c. Cho em hỏi là sức khỏ của em tốt nhưng bị bệnh thiếu máu thì có đủ điều kiện đi Nhật được không ạ?

 16. Em nam 25 tuổi,cao 162m cân nặng 47, Tốt nghiệp đại học kinh tế. Muốn đi xuất khẩu lao động nhật bản. Mong Anh chị tư vấn cho em ạ.

 17. Phạm Thị Thùy Dương

  Chào anh chị, em là tu nghiệp sinh nông nghiệp ở Israel, cuối tháng 6 này thì em về em muốn tìm chương trình tu nghiệp sinh nông nghiệp ở Nhật để đi tiếp, mong anh chị tư vấn giúp em.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *