Chi Phí Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Hết Bao Nhiêu Tiền?

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ đang có ý định đi sang Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh – tu nghiệp sinh Nhật Bản vì vậy câu hỏi chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu” là câu hỏi của nhiêu bạn trẻ khác nhau, sau đây mời các bạn đọc xem chi tiết ở phần dưới.

Các vấn đề liên quan đến chương trình >>> Thực tập sinh Nhật Bản

Các đơn hàng >>> Xuất khẩu lao động Nhật Bản

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Thực Tập Sinh – Tu Nghiệp Sinh Nhật Bản Là Gì

Lương Của Người Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay bao nhiêu ?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay bao nhiêu ?

Hỏi: Hiện nay tôi muốn đi sang Nhật bản làm việc theo chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản, nhưng tôi không biết tổng chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản đi hết bao nhiêu? xin cho tôi biết chi tiết các khoản phí và tổng số tiền tính tới khi sang tới Nhật  làm việc ?

Trả Lời: Hiện này chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ( thực tập sinh Nhật Bản) bên công ty TMS Nhân Lực gồm các khoản chi phí sau:

+ Phí xuất cảnh các đơn hàng giao động từ 3500 usd Mỹ đến 6000 usd Mỹ

+ Tiền ăn + ở ký túc + học tới khi xuất cảnh tính thực tế

+ Tiền ký quỹ chống trốn giao động tùy vào từng đơn hàng khác nhau, giao động từ 1000 usd Mỹ đến 1500 usd Mỹ(Hiện nay có nhiều đơn hàng đã bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn), ngoài còn 1 số khoản chi phí nhỏ như tiền khám sức khỏe, tiền quần áo đồng phục xuất cảnh, tiền sách vở v v…

 

Hỏi: Mình đã gọi điện đến một số cty làm về xuất khẩu lao động đi Nhật hỏi về vấn đề phát sinh chi phí ngoài phí xuất cảnh thì thấy mỗi công ty một khác, xin hỏi không có chi phí chung khi tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật à?

Trả Lời: Hiện tại các khoản chi phí của mỗi công ty một khác, theo mình thì một số công ty phí xuất cảnh giao động từ 4000 đô đến 6500 usd, tiền ăn ở học vào khoảng 1000 usd, đặt cọc khoảng 2000 usd đến 3000 usd ( ngoài ra còn tiền môi giới)

 

Hỏi: Tiền đặt cọc ( ký quỹ chống trốn) công ty dữ hay bên nào dữ vậy, khi về nước thì làm thủ tục như thế nào và nhận lại ở đâu?

Trả Lời: Tiền ký quỹ chống trốn ( đặt cọc) là Ngân hàng đến mở cho lao động một sổ tiết kiệm đứng tên người lao động hoặc người được lao động ủy quyền, kỳ hạn 36 tháng với đơn hàng 3 năm, kỳ hạn 12 tháng với đơn hàng 1 năm, lãi xuất thì tính theo thời điểm ( sau 1 hay 3 năm các bạn ra ngân hàng lấy lại tiền lãi và gốc)

+ Thủ tục lấy lại tiện đặt cọc: sau 3 hay 1 năm các bạn về nước thì các bạn mang giấy tờ đến công ty phái cử để xác nhận đã hoàn thành chương trình lao động rồi sau đó các bạn mang giấy tờ ra ngân hàng lĩnh lại khoản tiền đặt cọc. Tiền ký quỹ chống trốn sẽ không được hoàn lại cho lao động nếu lao động bỏ trốn ra ngoài hoặc vi phạm nghiêm trọng hợp đồng.

chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hỏi: Xin hỏi chi phí xuất cảnh đã có tiền vé máy bay hay chưa, có phải tiền thuế và tiền bảo hiểm đóng khi làm việc bên Nhật Bản thì khi về nước được nhận lại phải không?

Trả Lời: Trong phí xuất cảnh đã bao gồm tiền vé đi và về rồi, tiền thuế và bảo hiểm thì theo luật Nhật Bản quy định khi người lao động về nước thì sau khoảng 4 tháng sau mới nhận được, có người còn nhận được muộn hơn, thông thường thì số tiền này giao động khoảng từ 70 tr đến 105 triệu. Một số bạn lao động mới về nước nhưng muốn lấy ngay số tiền này. Nếu muốn lấy ngay tiền này thì thông thương các bạn làm qua các bên làm dịch vụ, thông thường phí dịch vụ lấy tiền thuế và bao hiêu rất cao, vào khoảng 20%

 

Hỏi: Phí lót tay hay gọi là phí môi giới là gì và gửi cho ai tôi có hỏi thì nhiều bên nói có bên nói không vậy xin hỏi thực sự là có hay không?

Trả Lời: Phí môi giới thông thường là công ty phải trả cho nhân viên nó gần như là phần doanh thu các bạn nhân viên trong công ty được hưởng khoản này đã được tính trong phí xuất cảnh, nhưng 1 số công ty thì khoản này là các bạn phải thu ngoài của người lao động và đương nhiên công ty không tính trong chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mà cụ thể là phí xuất cảnh, theo mình biết thì khoản này giao động khoảng 500 đến 700 đô, các bạn khi tham gia thì hỏi cho rõ rồi hãy tham gia. 1 số bạn nhân viên trong công ty xklđ đôi khi thu lên tới hơn 1000 đo quả thật là quá cao.

+ Và khoản phí môi giới này đương nhiên là đưa cho nhân viên mà người lao động làm việc với họ.

Tới đây chắc các bạn đã nắm rõ chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúc các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thành công !

xem thêm thông tin chi tiết chi phí, tiền đặt cọc thủ tục hồ sơ tại:

xuat khau lao dong nhat ban

Có điều gì băn khoăn cần tư vấn, giải đáp, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Qua chát ZALO, Hay các bạn đăng ký trực tuyến để nhân viên tư vấn của công ty sẽ gọi điện tư vấn cho các bạn.

Hoặc bạn có thể để lại lời nhắn bên dưới bài viết. chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tâm.

 1. tôi học tiếng một tháng muốn nghỉ.liệu có mất hết tiền đóng trước đó hay không

 2. Toi nam nay 28t.tot nghiep cap2 .hien dang la lao dong tu do.toi muon lai dong ben nhat de cai thien cuoc song sau nay.vay toi co the lao dong ben nhat dc ko.mong anh chi cong ty tu van giup toi.xin chan thanh cam on

  • Chào em ! Hiện tại chương trình đi lao động xuất khẩu nhật bản cân tuyển rất nhiều ngành nghề từ xây dựng, cơ khi, đóng gói, nông nghiệp, thủy sản… Độ tuổi đối với nam lấy từ 19-33. Trường hợp của em đủ điểu kiện về tuổi rồi nhé. Chương trình đi lao động thì không quan trong bằng cấp nên tốt nghiệp cấp 2 vẫn tham gia được bình thường em nhé. Em gọi điện trực tiếp anh hướng dẫn cụ thể vào thi nhé. Cảm ơn em !

 3. E nam nay 28tuoi dag co y dinh muon di ld o nhat ko biet ben minh co don hang 1nam nao ko va neu co thi chi,phi het,bao nhiu ah

  • Chào em! Tháng 9 có đơn 3 đơn hàng 1 năm nhé, đơn 3/9 làm thực phẩm, 15/9 làm ché biến thịt, đơn 20/9 làm nông nghiệp đều đi 1 năm. Phí xc 1500 em nhé, em gọi điện trực tiếp anh tư vấn cụ thể nhé. Cảm ơn em !

  • Chào em! Nếu điều kiện không cho phép với 100tr em có thể tham gia đơn 1 năm được nhé. Phí đơn 1 năm thấp, tổng tất cả hết khoảng 60tr. Đi 1 năm em có cơ hội học tiếng nhật, sau khi về nước xin việc dễ hơn nhé. Nhiều bạn chọn đi 1 năm để học tiếng và khi về có 1 số vốn để làm ăn cũng là 1 con đường nhé. Cảm ơn em!

  • Chào em! Trong tháng 9 này có 4 đơn 1 năm dành cho cả nam lẫn nữ nhé, 2 đơn làm giặt là tuyển nữ, 1 đơn làm nông nghiệp tuyển nam, 1 đơn làm chế biến thịt tuyển nữ. Đây là cơ hội cho các bạn muốn đi 1 năm nên chớp lấy. Cảm ơn em !

    • Chào em! Em liện lạc trực tiếp theo số điện thoại của cán bộ của công ty nhé, các cán bộ hay phải ra ngoài tiếp khách nên không dùng được điện thoại bàn. Anh Đông: 0904.888.512

  • Chào em! Đơn hàng cho nam sinh năm 1985 có tương đối nhiều em nhé, tuổi của nhật tuyển từ 19-30 là trung bình nên em vẫn đi được tốt nhé. Tháng 9 và đầu tháng 10 này đang có 30 đơn hàng các ngành nghề khác nhau nhé. Em liên hệ trực tiếp anh hướng dẫn cụ thể và xem các đơn hàng phù hợp nhé. Cảm ơn em !

 4. Cho em hỏi tiền đặt cọc chống trốn mình có thể mang sổ đỏ nhà đất thế chấp cho công ty được không? khi em đã sang Nhật và kinh phí gửi về em sẽ dùng 3000usd đó để lấy lại sổ đỏ đk ko ạ.

 5. e muon hoi lam ben nhat luong co ban duoc bao nhieu.sao e hoi may cty bao chi dc 14-15trieu.vay chi phi di thi chac ko dc bnhieu nua

  • Chào em! các công ty nhỏ lẻ thì anh không bàn nhé, cty anh có đội ngủ nhân viên đối ngoại làm việc liên tục ở chi nhánh bên Nhật, đơn hàng đều là đơn hàng tốt, lương cao, rất chất lượng. Các công ty khác phí thấp thì đơn hàng cũng không chất lượng như công ty anh, em nên suy xét kỹ đi nhé. Cảm ơn em !

  • Chào em! Đối với Nhật Bản, lương tính theo vùng miền tùy theo các yếu tố ngành nghề, điều kiện làm việc ăn ở nữa nhé. Trung bình các bạn lương trừ hết chi phí sinh hoạt thuế bảo hiểm rồi và chưa tính làm thêm thì để ra từ 17-20tr nhé. Mức trung bình các bạn làm thêm và gửi về từ 20-25tr, còn nếu có khả năng làm tốt thì sẽ cao hơn nữa nhé. Cảm ơn em !

  • Chào bạn Nhung! Đối với nữ hiện nay đơn hàng đang về rất nhiều nhé, chính sách cho các đơn nữ cũng thay đổi, phí xuất cảnh và cọc đã giảm nhiều. Tùy vào tính chất đơn hàng và ngành nghề mà có phí khác nhau nhé, bạn cho mình địa chỉ email mình gửi chi tiết cho nhé. Khi trúng tuyển sẽ được vay vốn ngân hàng theo quy định của pháp luật nhé. Công ty hỗ trợ bạn hồ sơ pháp lý để vay vốn. Cảm ơn bạn !

 6. Chào anh.
  Em muốn được công ty tư vấn về chính sách dành cho nữ đi xklđ nhật bản(phí nộp ban đầu, chi phí học phí khi đã thi tuyển…) anh tư vấn giúp em ạ. Em xin cảm ơn!

  • Chào em! Đối với lao động nữ muốn đi xuất khẩu lao động nhật bản đầu tiên cần nhất là sức khỏe. Cần đi khám để đảm bảo không bị viêm gan b, bệnh truyền nhiễm là đạt yêu cầu. Sau khi có sức khỏe em làm hồ sơ vào thi tuyển, nữ được thi tuyển ngay mà không cần học tạo nguồn. Chi phí cho nữ thấp hơn nhiều so với nam. Em thi trúng tuyển mới phải đóng phí, chưa trúng không cần đóng gì em nhé. Em liên hệ trực tiếp anh tư vấn kỹ hơn nhé. Cảm ơn em !

 7. Mình là nữ 27t, đeo kính. Muốn đi lđ 3 năm, công ty có thể gợi ý giúp 1 số đơn hàng công việc nào ít áp lực đc ko ạ. Nơi ở đi lại và ăn uống ở do công ty bên Nhật lo hay mình tự vận động?

  • Chào bạn! Bạn đã bị cận thì sẽ có thể đi các đơn về thực phẩm, thủy sản hay nông nghiệp nhé. Các công việc đó được các bạn thực tập sinh rất yêu thích vì tính chất công việc đơn giản, nhanh nắm bắt, lương và chế độ làm việc rất tốt, đặc biệt tạo điều kiện cho các em học tiếng rất tốt. Em yên tâm tham gia nhé. Văn hóa người Nhật họ sẽ không bao ăn nên thông thường các bạn cùng đi nấu ăn chung sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí ăn uống nhé. Thời điểm này đơn hàng đang nhiều nên em tham gia sẽ đỗ nhanh được nhé. Cảm ơn em !

 8. Chao anh, anh cho em hoi xuat khau lao dong mot nam co nhung mat loi va khong loi ntn? Tong chi phi la bao nhieu? Va Chi phi toi thieu de mang theo khi sang Nhat la bao nhieu? Xin cam on.

  • Chào em! Nếu đi 1 năm thì em sẽ tiết kiệm được chi phí đi thấp hơn so với 3 năm, nhưng 1 năm lại rất nhanh, coi như mình chỉ đi sang chơi 1 thời gian là đã phải về rồi và không đi lại được nữa theo chương trình đi thực tập sinh này. Em đi 3 năm thì số tiền để ra sẽ đáng kể so với mức phí mà mình mất để đi em nhé. Tùy vào nhu cầu và mục đích của mình thì em sẽ có sự lựa chọn đúng đắn nhé. Cảm ơn em !

 9. Chao anh. Hien tai em da co gia dinh va mong muon ca 2 vo chong cung di xuat khau lao dong. Vay chung em co the lam cung mot cong viec, cung dia diem duoc khong a.

  • Chào em! Nếu em muốn cả 2 vợ chồng cùng đi thì phải có cách làm đúng mới đi được nhé. Khác với đi 1 người, nếu muốn đi 2 người sẽ cần có đơn hàng và ngành nghề phù hợp. Em nên để vợ đi trước, sau đó mình sang thì sẽ chắc chắn em nhé. Gọi điện trực tiếp anh tư vấn cụ thể cho nhé. Cảm ơn em !

 10. Chào anh cho e hỏi tổng chi phí đi cả học tiếng là hết bao nhiêu ạ có chắc chắn 100% đi được ko ak e cao met 1,78m năng 60kg ko nghiện thuốc ko bệnh tật sk bt.

  • Chào em! Khi tham gia thi tuyển, chủ người nhật về tuyển trực tiếp, nếu em được chọn là chắc chắn được đi nhé. Phí xc tùy vào ngành nghề em chọn lựa. Đối với nam có các đơn về giàn giáo, cốp thép, cốp pha, hàn xì, tiện, nông nghiệp, thực phẩm, điện tử, nhựa… Để lựa chọn ngành nghề chính xác em liên ệ trực tiếp nhé. Cảm ơn em !

 11. E muon xkld ben nhat .e 21 tuoi. E da ly hon. Vay e co the di xkld duoc khong vay ? E làm bên may mặc.. nhưng e bên bộ phận ủi hạt cườm lên áo váy . Vậy có đơn hàng nào phù hợp với e k ạ ? E cao 1m58 cân nặng 48kg ạ.

  • Chào em! Em hoàn toàn tham gia thi tuyển được các đơn hàng đi Nhật nhé, em đã làm trong nhà máy may rồi nên là lợi thế về tay nghề, ngoài ra em có thêm các lựa chọn như thực phẩm, thủy sản, nông nghiệp, in ấn, đóng gói… Em liên hệ trực tiếp anh hướng dẫn chi tiết vào thi nhé. Cảm ơn em !

  • Chào em! Khi em trúng tuyển đi Nhật thì sẽ được vay vốn ngân hàng. Em có thể vay không thế chấp cũng như thế chấp đều được nhé. Hiện nay ngân hàng nào cũng có chính sách ưu tiên người đi lao động nước ngoài, nhất là Nhật Bản. Cán bộ của công ty sẽ liên hệ với em sớm nhất để hướng dẫn em cụ thể nhé. Cảm ơn em !

 12. Anh oi cho e hoi hien don hang nu co nhieu k a,chi phi bao nhỉu vay a,va cty minh co ho tro vay von k ạ. Ka cty minh co chi nhanh mien nam ko ạ

  • Chào Thi! Đơn hàng nữ thì anh rất nhiều em nhé. Tổng kết năm vừa rồi cty anh xuất cảnh 2300 thực tập sinh sang Nhật, lớn nhất trong các công ty. Em hoàn toàn yên tâm khi đăng ký thi qua cty anh nhé. Cảm ơn em !

 13. Ngạo Hiên

  em là nam vừa tốt nghiệp cơ khí Cao Thắng muốn sang Nhật lao động thì em có thể làm tối đa là bao nhiêu năm? và lương có cao hơn so với lđ phổ thông không? và có thể vay vốn không thế chấp để đi 3 năm được không? nếu vay được thì số tiền đó có đủ tất cả chi phí để xklđ không

  • chương trình thực tập sinh(xuất khẩu lao động) tối đa đi được 5 năm em nhé. lương từ 125 đến 15 man đây là lương cơ bản chưa có làm thêm e nhé. vay được khoảng 50% e nhé.

 14. E đã đi lao động được 8tháng rồi về nước được gần một năm rồi. Bây giờ e muốn đi lại thì có được không ạ

 15. Chào a. E năm nay 27 tuổi. Đã lập gia đình. A cao chỉ 1m64. Nặng 60kg. Sk tốt. A cho e hỏi e có đi thực tập sinh đc k ạ ?

 16. ah chị cho em hỏi .năm nay em 28 tuổi có ý định xuất khẩu lao động sang nhật bản nếu em đi thì phải nộp những khoản nào và là bao nhiêu cho mỗi khoản .

 17. Em đã đậu đơn hàng bánh kẹo 1 năm ở trung tâm vinagimex. Trước khi đi phía t.tâm nói chỉ bay 2tháng sau khi đậu. Nhưng tụi em đã phải chờ 7 tháng rồi. Giờ 70% người trong đơn hàng muốn rút không đi bên t.tâm này nữa, trong khi đã đóng 20 triệu tiền cộc. Vậy tụi em có thể nhận lại số tiền cộc đã đóng trên được không ạ? Em xin cám ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *